0 Sản phẩm trong GIỎ HÀNG
Danh mục

Kích thước vali được mang lên máy bay

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới và cân nhắc về việc lựa chọn kích cỡ vali như thế nào cho phù hợp? KOS Shop sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này. Đừng quên bỏ qua những lưu ý hữu ích dưới đây về kích thước vali được mang lên máy bay để có được lựa chọn tốt nhất nhé.


Các giới hạn về hành lý xách tay mang lên máy bay được quy định và áp dụng nghiêm ngặt. Tùy theo từng hãng mà kích thước vali được mang lên máy bay có sự điều chỉnh phù hợp và quy định cho từng người (ngoại trừ em bé), theo thông tin chung của Viet Nam Airlines, Jetstar, Vietjet Air, chúng ta có các quy định như sau:

 

- Đối với Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý xách tay có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm và tổng kích thước ba chiều của cả 02 kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 273cm (114cm x 60cm x 11cm).

- Đối với Jetstar Pacific, kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 56 x 36 x 23 cm đối với túi xách hoặc vali xách tay. Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm (chiều dài), 60cm (chiều rộng), 11cm (chiều cao).

- Đối với Vietjet Air, một kiện hành lý xách tay chính có kích thước được phép mang lên là 56cm x 36cm x 23cm, một túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm, một túi đựng laptop có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Lưu ý: KOS Shop xin lưu ý các bạn là mỗi kiện hành lý xách tay tối đa chỉ được 7kg (áp dụng chung cho các hãng) và các bạn nên xem thêm những vật dụng cấm mang lên máy bay

 

Quy định chung mỗi một chiếc vali cần phải để được gọn bên dưới ghế ngồi phía trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý xách tay của máy bay. Nếu không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì sẽ phải được gửi dưới dạng hành lý ký gửi.

kích thước vali mang lên máy bay


Bên cạnh việc lưu ý về kích thước vali được mang lên máy bay, bạn cũng cần quan tâm tới trọng lượng của chúng:

 

- Số kg hành lý miễn cước bao giờ cũng được in trên vé máy bay (mục allow), thông thường là 20kg (để trong khoang chở hàng) và 5-7kg hành lý xách tay, nếu mua vé hạng thường (hạng Y); 30kg hành lý miễn cước và 10-14kg hành lý xách tay (chia làm 2 kiện), nếu mua vé hạng thương nhân (hạng C). Số kg quá quy định sẽ bị tính phí từ 2-5 USD/kg (tùy hãng).

 

- Đi nước ngoài, bạn nên dùng loại vali có bánh xe và tay kéo để dễ dàng di chuyển khi qua các cửa khẩu hoặc chuyển máy bay. Để nhanh chóng nhận ra hành lý của mình trong “một rừng” hành lý được băng chuyền tải ra, bạn nên làm dấu như buộc một dải vải màu vào quai xách. Cũng nên ghi tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc lên thẻ hành lý phòng khi thất lạc hãng Hàng không có thể nhanh chóng hoàn trả hành lý cho bạn.

 

Trên đây là một số lưu ý mà KOS Shop muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích để đảm bảo cho khởi đầu chuyến đi tốt đẹp của bạn.

Thao khảo thêm sản phẩm: vali kéo xách tay cabin size

Để hiểu rõ thêm: các bạn có thể tham khảo video sau

THƯƠNG HIỆU
messenger-icon