0 Sản phẩm trong GIỎ HÀNG
Danh mục

Những vật dụng nên và không nên mang lên máy bay

Bạn đang chuẩn bị sắp xếp đồ đạc quần áo cho chuyến đi sắp tới. Cho dù bạn có là những hành khách thường trực trên các chuyến bay hay ít khi chọn máy bay làm phương tiện di chuyển thì cũng nên biết đến danh sách đen những vật cấm mang lên máy bay. Những thông tin liên quan đến các vật dụng đó sẽ giúp cho bạn tránh khỏi nhiều rắc rối ngoài mong muốn cho hành trình của mình.

Hành lý xách tay thật sự rất quan trọng cho bạn trong suốt hành trình. Ngoài những vật dụng không thể mang theo bên mình, bạn chọn cách kí gửi chúng vào hành lý trên máy bay thì những vật dụng quan trọng khác đều được bạn lựa chọn giải pháp xách tay theo mình suốt hành trình.
Tuy nhiên, hiện nay, không ít các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra do có những hành khách cố ý hoặc vô tình mang phải những vật cấm mang lên máy bay.
Bạn hãy điểm danh lại xem mình đã biết hết những vật dụng không được phép mang theo hành lý xách tay chưa nhé:

Thứ nhất: Nước.

những vật cấm mang lên máy bay chai nước

Khi qua máy soi, các chất lỏng nói chung, như nước, sữa, nước hoa, dầu gội... nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại tất cả những đồ vật nói trên ngay lập tức. Trường hợp mà bạn có thể mang được nước lên máy bay đó đó là khi bạn có con nhỏ có thể được phép mang để pha sữa cho con của mình.

Thứ hai:

những vật cấm mang lên máy bay dầu gội

Mỹ phẩm có dung tích lớn hơn 100 ml. Các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa nếu có dung tích trên 100 ml có trong danh sách những vật cấm mang lên máy bay. Nếu bạn muốn mang theo bên mình thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml.

những vật cấm mang lên máy bay nước hoa

Thứ ba:

những vật cấm mang lên máy bay con dao

Những vật dụng có khả năng gây sát thương.
Dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa, sung, đạn,…đều bị cấm triệt để, không được mang lên máy bay.

Thứ tư:

Đồ ăn có nước, có mùi; động vật sống hoặc động vật đã chết. Bạn nhớ nhé, cho dù có muốn mang thêm thức ăn hoặc không nỡ xa thú cưng của mình thì cũng nhất định không được mang chúng đi theo.

Thứ năm:

Một số chất được chống chỉ định có thể gây nguy hiểm.
Chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ cháy rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Chỉ cần một sai sót nhỏ do những loại chất này gây nên cũng sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc cho bạn và mọi người xung quanh. 

Vậy là từ đây bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về những phát sinh không cần thiết khi không biết đâu là những vật cấm mang lên máy bay. Chuyến đi của bạn cũng sẽ không phải gặp bất kì trở ngại nào về khía cạnh đồ đạc, hành lý trước giờ bạn khởi hành.
Chúc bạn có một tâm lý thật thoải mái khi bắt đầu một hành trình thú vị!.

THƯƠNG HIỆU
messenger-icon