0 Sản phẩm trong GIỎ HÀNG
Danh mục

Quy định hành lý ký gửi khi đi máy bay

Trong các bài viết trước, mình đã chia sẻ các thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn một chiếc vali phù hợp cho mỗi chuyến đi. Để tiếp nối, bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về qui định về hành lý ký gởi hữu ích giành cho bạn nào đang có kế hoạch di chuyển bằng máy bay. Mời bạn cùng tham khảo.


Khi đi máy bay, bạn có quyền được mang theo hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Trọng lượng tối đa của hành lý xách tay là 7 kg. Nếu vượt quá số này, bạn sẽ phải thực hiện ký gởi hành lý của mình. Một số qui định về hành lý ký gởi như sau:


1. Trọng lượng và kích cỡ


Theo quy định chung, hành lý ký gởi có trọng lượng không được vượt quá 32kg và kích thước hỗn hợp không vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu. Giới hạn trọng lượng này không áp dụng đối với các thiết bị hỗ trợ di chuyển.


2. Qui định về hành lý


Ngoài những vật dụng bị cấm mang theo hành lý xách tay, bạn nên tham khảo danh sách hàng bị cấm ký gởi của từng hãng trước chuyến đi của mình để có một chuyến bay thuận lợi. Tựu chung, những vật bị cấm và hạn chế là đồ vật dễ vỡ, phai màu hay hàng dễ hư hỏng, máy tính, đồ vật có giá trị cao như tiền, đồ trang sức, kim loại quý, các giấy tờ đàm phán, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu hay các tài liệu có giá trị khác, máy ảnh, thiết bị điện tử, tài liệu về kinh doanh hay về hàng hóa thương mại, giấy tờ đi lại, hộ chiếu. Nếu bạn có mang theo hàng hóa có dễ vỡ, bạn phải đảm bảo chúng thật an toàn trong suốt chuyến bay (gói gém chúng thật cẩn thận) bởi các hãng hàng không đều không chịu trách nhiệm nếu đồ vật của bạn bị bể, vỡ.

quy định hàng cấm mang theo hành lý ký gửi


Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí. Trẻ nhỏ không được mang theo hành lý, mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.


3. Mức phí của hành lý ký gởi


Một khoản phí hành lý được tính cho việc vận chuyển hành lý ký gởi. Hạn mức hành lý ký gởi ban đầu tối thiểu có thể mua là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Nếu bạn ký gởi hành lý vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay. Bạn nên tham khảo thêm biểu phí của từng hãng để có thêm chi tiết về mọi mức cước phí.


4. Giao nhận hành lý


Sau khi hành lý được bàn giao cho nhân viên hàng không kiểm tra, bạn sẽ được phát một thẻ hành lý. Khi đó trên hành lý của bạn, sẽ có thông tin thể hiện đầy đủ tên của bạn. Lời khuyên hữu ích là bạn nên để một ký hiệu gì đó trên hành lý của mình (ví dụ: buộc một sợi dây màu nổi) để có thể nhận diện một cách nhanh chóng hành lý của mình sau chuyến bay.


Bạn sẽ nhận hành lý ngay khi kết thúc chuyến bay. Nếu bạn không nhận hành lý trong khoảng thời gian hợp lý và hãng hàng không lưu giữ hành lý và họ có thể tính phí kho bãi. Nếu bạn không nhận hành lý ký gởi của mình trong vòng 2 tháng, hãng hàng không sẽ có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào với bạn.


Chỉ người có thẻ hành lý đã được cấp khi làm thủ tục hành lý mới được quyền nhận hành lý. Nếu bạn không xuất trình được thẻ hành lý, bạn phải chứng minh được với nhân viên hàng không về quyền với hành lý đó, và nếu nhân viên hàng không có yêu cầu thì bạn phải cung cấp đảm bảo thích hợp để bồi hoàn cho hãng hàng không mọi mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà họ có thể phải chịu do việc bàn giao hành lý đó. Việc bạn giữ thẻ hành lý chấp nhận hành lý tại thời điểm bàn giao là chứng cứ hiển nhiên cho việc hành lý đã được bàn giao trong điều kiện tốt và phù hợp với hợp đồng vận chuyển của hãng hàng không.


Trên đây là một số thông tin mình muốn chia sẻ cùng mọi người về qui định về hành lý ký gởi khi di chuyển bằng máy bay. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.


Chúc bạn có một chuyến bay thật tốt đẹp !

Xem thêm các mẫu vali ký gửi: vali kéo loại lớn cỡ to 7 tấc, vali kéo cỡ trung cỡ vừa

THƯƠNG HIỆU
messenger-icon